Blog

01/12/2017

BÍ KÍP LỰA CHỌN PHÂN BÓN CHO VỤ MÙA

Công việc tưởng chừng đơn giản nhưng cũng đầy khó khăn, mệt mỏi. Lựa chọn 1 dòng phân chất lượng không chỉ tốt cho cây/đất trồng mà còn đảm bảo an toàn cho chính mình.

Lio Thái giới thiệu 10 bí kíp vàng cho bà con khi chọn phân nhen:

Thứ 1, không ham rẻ, khuyến mại cao vì nếu rẻ mà lại khuyến mại lớn chỉ có thể là chất lượng thấp hoặc rởm, giả.

Thứ 2, không sính ngoại, chúng ta đã chứng minh được dinh dưỡng ngoại hay nội đều giống nhau, trong khi phân bón ngoại lại đắt hơn.

Thứ 3, không mua phân bón bị vón cục, đóng rắn cứng ngắc hoặc chảy nước vì chúng đã bị biến đổi chất lượng.

Thứ 4, chọn mua các loại phân của các doanh nghiệp lớn, uy tín và có bề dày lịch sử.

Thứ 5, chọn phân bón chứa nhiều loại dinh dưỡng khác nhau bởi cây trồng cần rất nhiều các chất dinh dưỡng trung, vi lượng khác ngoài NPK.

Thứ 6, chọn phân bón phù hợp với cây trồng và đất, ruộng chua ta phải dùng loại phân kiềm, nếu độ pH thấp không nên dùng các sản phẩm phân bón có gốc axít vì nó gây chua đất.

Thứ 7, chọn phân bón phù hợp với các giai đoạn sinh trưởng của cây bởi mỗi giai đoạn sinh trưởng cây trồng cần như cầu các chất dinh dưỡng khác nhau.

Thứ 8, chọn loại phân phù hợp với đối tượng cây trồng, đất trồng.

Thứ 9, chọn loại phân bón tan chậm trong đất để tăng hiệu quả sử dụng phân bón cũng như hạn chế gây ô nhiễm môi trường.

Thứ 10, chọn phân có giá thành 1% đơn vị dinh dưỡng thấp nhất (chia giá thành 1kg phân bón cho tổng % dinh dưỡng ghi trên bao bì). Vì vậy, nếu doanh nghiệp uy tín nhưng lại bán phân bón quá đắt, hưởng nhiều lãi bà con cũng không nên mua mà tìm doanh nghiệp uy tín khác có giá bán phù hợp hơn.

Nguồn: SongGianh.com.vn

TIN NÔNG NGHIỆP
About tra