Blog

01/09/2016

CHÀO MỪNG QUỐC KHÁNH 02.09

Tôi được kể rằng, ngày 2.9.1945 là ngày Độc lập. Ngày đó, tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh, người lãnh tụ của toàn dân tộc Việt Nam đã đọc Tuyên ngôn Độc lập trước toàn thể đồng bào.

Tiếp theo những thành công của Cách mạng tháng Tám nổ ra khắp cả nước, khi mà người VN lần đầu tiên giành chính quyền từ tay thực dân Pháp – Nhật đô hộ, thì lần đầu tiên họ cũng khai sinh ra một Nhà nước mới – Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Bản Tuyên ngôn đanh thép ấy, cùng với sự ra mắt của chính phủ Lâm thời là một lời khẳng định vị thế mới của dân tộc Việt Nam, từ nay họ là dân tộc tự do, và từ nay họ có một quốc gia độc lập. Người ta nói với tôi rằng, ngày 2.9 ấy là thắng lợi cuối cùng của cuộc Cách mạng tháng Tám toàn dân, nhưng chỉ là bước khởi đầu của bao nhiêu khó khăn, gian lao khác. Hòa bình chưa được bao lâu thì quân xâm lược ngoại bang quay lại, Đất nước nhanh chóng bước vào Cuộc kháng chiến cứu nước kéo dài ngót 30 năm. Bao nhiêu xương máu đã đổ, bao nhiêu giọt nước mắt đã rơi, rồi hàng triệu con người đã ngã xuống. Lịch sử có tiến, có lùi, cuộc chiến có thăng có trầm nhất định, Có những chiến thắng oanh liệt rực rỡ và cũng có những giây phút tưởng chừng như không còn gì cả. Thế nhưng với sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng với ý chí toàn dân đoàn kết đã mang lại kết cục vẻ vang cuối cùng. Chiến thắng Lịch sử mùa xuân 1975 như một luồng gió mới thổi qua Chiến trường VN đau thương gần 30 năm trước đó. Cả dân tộc lần đầu tiên sum họp một nhà, Bắc – Nam hai miền thống nhất, và những người Việt ly tán lại trở về bên nhau. Ngày 2.9 năm đó ắt hẳn là một Quốc khánh tràn đầy niềm vui và xúc động không ngớt, và đến ngày 2.9, một năm sau nữa, cả nước kỷ niệm Quốc khánh với một cái tên chung duy nhất, Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam! Chiến tranh đã lùi xa 30 năm và dân tộc Việt Nam đang tiếp bước trên con đường hòa bình xây dựng đất nước. Con thuyền Đổi mới ngót 2 thập niên như mở toang cánh cửa khát vọng vươn ra biển lớn, đã đưa Việt Nam đi từ thành công này đến những thắng lợi khác. Chặng đường đã qua quả là phi thường nếu so với một nước VN nghèo đói bé nhỏ trước kia. Hình ảnh ấy chỉ còn là dĩ vãng, và tất cả những gì chúng ta thấy được hôm nay là một quốc gia đang lớn mạnh, một nền kinh tế chuyển hóa thị trường đang vươn mình khắp năm châu.

Cả dân tộc VN như một con tàu đang men theo làn gió mới, lướt sóng băng băng ra biển cả. Trên chặng đường xa thăm thẳm đó vẫn còn không ít đá ngầm, bão tố cản ngăn.. nhưng nó vẫn sẵn sàng vượt qua để tiến lên phía trước. Ngày 2.9.1945 trôi qua đã 63 năm. Một ngày Quốc khánh nữa đang đến. Xin chúc mừng Đất nước tôi tròn 63 năm tuổi. Trên mảnh đất này tôi đã sống, được nuôi dưỡng và trưởng thành. 20 năm đã qua, tuy quá ngắn đối với một quốc gia nhưng cũng đủ để trái tim Việt Nam này cháy lên ngọn lửa nhiệt thành, ngọn lửa của lòng yêu nước và của khát vọng tuổi trẻ. Xin được dành tặng cho đất nước tôi những lời nồng nàn nhất, trìu mến nhất! Xin được dành tặng cho quê hương tôi tình yêu vô bờ bến! Và xin được gửi đến tất cả ace, lời chúc sức khỏe, thân ái và thành công nhân dịp Quốc khánh Việt Nam, mùng 2.9

SƯU TẦM

VÀ CŨNG NHÂN NGÀY 02.09 CÔNG TY LIO THÁI CŨNG KÍNH CHÚC QUÍ ĐẠI LÝ VÀ BÀ CON NÔNG DÂN MỘT MÙA LỄ THẬT VUI VẺ VÀ THÀNH CÔNG. LIO THÁI MÃI SẼ BÊN CẠNH MỌI NGƯỜI, CÙNG CHUNG TAY PHÁT TRIỂN NỀN NÔNG NGIỆP BỀN VỮNG.

LIO THÁI TRÂN TRỌNG

SỰ KIỆN CÔNG TY, TIN TỨC - SỰ KIỆN
About tra