Blog

27/07/2016

Phân bón Lio – Thái trao gần 500 triệu hỗ trợ nông dân.

Ngày 26/7, ông Trần Anh Hòa, Phó tổng giám đốc Cty TNHH Phân bón hữu cơ Greenfield (chủ nhãn hàng Lio Thái, Sư Tử Thái) đã trao 466 triệu đồng cho 17 hộ dân tham gia cánh đồng lớn tại ấp 4 xã Mỹ Thành Bắc, huyện Cai Lậy, Tiền Giang..

17 hộ dân nơi đây tham gia mô hình chuyển đổi trồng lúa chất lượng cao gắn với liên kết tiêu thụ với diện tích 20ha. Vừa qua sau khi bón phân Lio – Thái kết hợp một lượng sản phẩm Super Humic (của Cty TNHH Hóa Nông Hợp Trí) thì lúa có biểu hiện bị chết khiến người dân lo lắng. Khi xảy ra sự việc, Cty Freenfield đã mời cơ quan chức năng xuống thẩm tra sự việc, lấy mẫu phân bón Lio-Thái và thuốc của Cty Hợp Trí gửi lên Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 (TP.HCM) thử nghiệm để làm rõ nguyên nhân.

Ông Trần Anh Hòa cho biết, dù chưa biết là lỗi do đâu, nhưng là một doanh nghiệp phân bón lớn, uy tín chúng tôi vẫn có chương trình hỗ trợ cho nông dân có sử dụng sản phẩm phân bón Lio-Thái để chia sẻ khó khăn với bà con. Theo đó, Freenfield hỗ trợ cho mỗi nông dân bị thiệt hại 22 triệu đồng/ha. Theo ông Hòa, 1ha lúa trừ mọi chi phí sẽ có lợi nhuận khoảng 16 triệu đồng; tuy nhiên công ty hỗ trợ cao hơn đồng nghĩa với việc bà con không cần làm vẫn có thu nhập để tiếp tục yên tâm canh tác những vụ tới.

Được biết chương trình cánh đồng liên kết sản xuất lúa an toàn do Cty lương thực Tiền Giang hỗ trợ giống lúa OM-5451, Cty Freenfield hỗ trợ 30% phân bón và Cty TNHH Hóa Nông Hợp Trí hỗ trợ 30% thuốc. Qua 14 năm thành lập, Greenfield được biết đến là doanh nghiệp phân bón đi đầu trong việc thực hiện hỗ trợ nông nghiệp cho nông dân có sử dụng sản phẩm của mình. Thời gian qua, Greenfield đã hỗ trợ hàng chục tỷ đồng cho nông dân gặp thiên tai, rủi ro giúp bà con nông dân yên tâm sản xuất.

q1

Ông Trần Anh Hòa, Phó TGĐ Cty Greenfield phát biểu chia sẻ khó khăn với người dân..

q2

Người dân vui mừng khi được Phân bón Lio Thái hỗ trợ với số tiền lớn..

q3

Dù chưa biết lúa chết do đâu, nhưng Lio Thái vẫn hỗ trợ cho nông dân có sử dụng sản phẩm phân bón Lio-Thái 22 triệu/ha…

q4

Nông dân nhận tiền rất xúc động trước nghĩa cử đẹp của Lio Thái qua sự cố..

q5

Bà con nông dân ký nhận tiền hỗ trợ..

Đỗ Hưng

nongnghiep.vn

CÔNG TÁC XÃ HÔI, SỰ KIỆN CÔNG TY, TIN NÔNG NGHIỆP
About tra

Leave a Reply