Blog

18/03/2016

07/01 2015 CẦN THƠ: KHAI MẠC TUẦN LỄ DU LỊCH XANH ĐBSCL 2015 NỔI BẬT

TỐI 29/6, TẠI KHU ĐÔ THỊ PHÚ AN, QUẬN CÁI RĂNG (TP CẦN THƠ) ĐÃ CHÍNH THỨC KHAI MẠC TUẦN LỄ DU LỊCH XANH ĐBSCL 2015.

 

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phát biểu khai mạc Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015

Tuần lễ do Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với Bộ VHTT -DL, UBND TP Cần Thơ tổ chức.

 

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội; Vũ Văn Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ.

 

Phát biểu khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ biểu dương sự phát triển du lịch vùng ĐBSCL thời gian qua, góp phần thúc đẩy KT-XH phát triển, phát huy bảo tồn văn hóa dân tộc.

 

Để phát triển du lịch ĐBSCL hơn nữa trong tương lai, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh lưu ý các tỉnh, thành phố trong vùng cần tận dụng thế mạnh, tiềm năng để phát triển du lịch; tăng cường liên kết phát triển du lịch xanh, các sản phẩm du lịch đặc trưng của vùng.

 

Chú trọng phát triển những sản phẩm du lịch có chất lượng, tính cạnh tranh cao là thế mạnh của vùng như du lịch sinh thái, du lịch miệt vườn sông nước, du lịch biển đảo. Tập trung huy động các nguồn lực đầu tư hạ tầng du lịch, tăng cường đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch.

 

Đồng thời tuyên tuyền, giáo dục người dân giữ gìn nét sống văn hóa, văn minh, lịch sự để thu hút du khách đến với vùng…

 

Lãnh đạo trung ương đến dự lễ khai mạc Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015

 

Năm nay, Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015 là sự kiện văn hóa, kinh tế, du lịch với mục tiêu chính là đẩy mạnh phát triển du lịch ĐBSCL; quảng bá thế mạnh, giới thiệu tiềm năng du lịch và các sản phẩm văn hóa du lịch đặc sắc, tiêu biểu của các địa phương trong vùng gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, bảo đảm phát triển du lịch bền vững.

 

Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết: Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015 diễn ra với nhiều hoạt động, trong đó điểm nhấn là Hội thảo liên kết phát triển du lịch xanh vùng ĐBSCL, Hội nghị xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch xanh với sự tham dự của các tổng lãnh sự, lãnh sự, các tổ chức quốc tế, các nước tiểu vùng sông Mekong.

 

Đây là cơ hội để quảng bá, giới thiệu du lịch ĐBSCL đến du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của thành phố Cần Thơ nói riêng và vùng ĐBSCL nói chung.

 

Bên cạnh đó, TP. Cần Thơ có 27 di tích lịch sử, trong đó có 12 di tích cấp quốc gia, 15 di tích cấp thành phố hằng năm thu hút hàng triệu khách tham quan. Cùng đó là hệ thống lưu trú trên 5.000 phòng đáp ứng đủ nhu cầu của du khách.

 

Đến với Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL 2015, du khách có cơ hội tham gia vào các tour du lịch địa phương, tìm hiểu văn hóa, bản sắc vùng miền 13 tỉnh, thành Tây Nam Bộ. Được bồi đắp bởi phù sa màu mỡ của sông Cửu Long, hệ thống kênh rạch chằng chịt cùng rừng xanh và biển đảo đã hình thành cho ĐBSCL một hệ sinh thái đa dạng, tạo nên những cảnh quan đặc sắc, hấp dẫn.

 

Nơi đây có những vườn quốc gia, sân chim, vườn cò với vô số chim muông và động thực vật quý, hấp dẫn du khách với rất nhiều vườn hoa rực rỡ sắc màu và vườn cây ăn trái bạt ngàn, trĩu quả, những phiên chợ nổi nhộn nhịp vào buổi sáng sớm hay những cù lao quanh năm chan hòa ánh nắng, thiên nhiên trong lành…

 

Tất cả tạo nên nét đẹp rất đặc trưng của vùng sông nước Nam bộ. Ngoài ra, những lễ hội dân gian truyền thống mang bản sắc văn hóa độc đáo như lễ hội Vía bà Chúa Xứ núi Sam, lễ hội Ook om bok, đua ghe Ngo, đua bò Bảy Núi… và “tính cách con người Phương Nam” hiền hòa, hiếu khách cũng là những sản phẩm du lịch thú vị hấp dẫn du khách.

 

Các tiết mục văn nghệ trong đêm khai mạc Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL

 

Đến ĐBSCL, du khách có dịp thưởng thức các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống đặc trưng của vùng sông nước như đờn ca tài tử, các điệu lý, điệu hò hay các bản nhạc, điệu múa của đồng bào Khmer. Đặc biệt, các tỉnh, thành ĐBCSL còn là nơi thực hành và phát triển loại hình nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã được UNESCO công nhận.

 

Hòa cùng không khí hiền hòa của vùng sông nước miền Tây Nam Bộ, trong khuôn khổ “Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL 2015″ du khách còn thấy được sự phát triển bền vững của miền đất “9 nhánh phù sa” này.

 

Với những nét hiện đại kết hợp trong văn hóa vùng miền, thiết kế hình khối bắt mắt trẻ trung cùng những lễ hội đường phố sôi động, những đêm văn nghệ mang nhiều màu sắc, “Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL 2015″ chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho bất kỳ du khách nào.

 

Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL diễn ra đến hết ngày 3/7.

 

Theo : Baomoi.com

Công ty TNHH Lio Thái – Sử Tủ Thái rất vui khi đồng hành cùng chương trình Du lịch Xanh ĐBSCL 2015

 

SỰ KIỆN CÔNG TY
About tra

Leave a Reply